[GÓC CHIA SẺ] Hút Sữa Hoàn Toàn Có Mất Sữa Không?

Nhiều người thắc mắc việc hút sữa hoàn toàn có mất sữa không? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mẹ bỉm sữa hãy tham khảo nội dung của bài viết này tại duocsichobe nhé!

Nhiều người thắc mắc hút sữa hoàn toàn có mất sữa không?
Nhiều người thắc mắc hút sữa hoàn toàn có mất sữa không?

Thắc mắc hút sữa hoàn toàn có mất sữa không?

Hiện nay, có nhiều sản phụ lựa chọn hút sữa ra bình cho bé bú. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn gây ra băn khoăn cho nhiều mẹ liệu hút sữa hoàn toàn có mất sữa không?

Việc hút sữa có khiến cho mẹ sau sinh mất sữa hay không còn tùy thuộc vào việc sản phụ có sử dụng máy đúng cách và thường xuyên hay không. Nếu phụ nữ đang chăm con nhỏ hút sữa đúng và đủ cữ thì lượng sữa không những không mất đi mà còn sản sinh nhiều hơn. Đây cũng chính là cách mà những các mẹ ít sữa áp dụng giúp kích sữa để đáp ứng nhu cầu của trẻ.

Ngược lại, nếu mẹ bỉm không hút sữa đúng cách sẽ dẫn tới tình trạng mất sữa. Chính vì vậy, sản phụ cần biết hút sữa như thế nào để tránh mất sữa. Ngoài ra, các mẹ thực hiện sao cho đúng để tránh bé yêu bỏ bú nhé!

Tác dụng của việc hút sữa mang lại

Vấn đề hút sữa hoàn toàn có mất sữa không khiến nhiều người nghi ngại. Trước đây, việc hút sữa ra bình cho bé bú rất ít người thực hiện. Hiện nay, vì nhiều lý do khác nhau mà các bà mẹ lại ưu tiên cho trẻ nhỏ bú bình. Mẹ mới sinh đang tìm hiểu để lựa chọn cách nào trẻ bú sữa hiệu quả hãy tham khảo những nội dung sau đây.

>>> Xem thêm: Top 5 Thực Phẩm Lợi Sữa Mẹ Sau Sinh Cân Nhắc Để Cải Thiện

Làm giảm tắc sữa

Đối với những sản phụ nhiều sữa, trẻ nhỏ bú không hết rất có thể gặp phải tình trạng tắc sữa, căng sữa sau sinh… do lượng sữa sản xuất ra dồi dào nhưng không được bé bú cạn.

Làm giảm tình trạng tắc tia sữa ở mẹ bỉm
Làm giảm tình trạng tắc tia sữa ở mẹ bỉm

Lâu dần, lượng sữa sẽ tồn đọng lại gây ra tắc hay thậm chí là áp xe vú hết sức nguy hiểm cho người mẹ. Trường hợp này, hút sữa là giải pháp hữu hiệu giúp mẹ bỉm loại bỏ vấn đề bị tắc hay căng sữa. Với biện pháp hút sữa hoàn toàn có mất sữa không đang được đông đảo mọi người quan tâm.

Gia tăng lượng sữa mẹ

Hút sữa được xem là biện pháp kích sữa hiệu quả được rất nhiều sản phụ áp dụng. Thậm chí, nhiều mẹ bỉm hút sữa đúng cách giúp làm tăng lượng sữa để trữ đông cho bé sử dụng sau này. Tuy nhiên, không nhiều người biết rõ vấn đề hút sữa hoàn toàn có mất sữa không?

>>> Đọc thêm: Ăn Gì Nhiều Sữa Mẹ: 12 Thực Phẩm Cực Lợi Sữa Ít Người Biết

Giúp bé tránh phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ

Việc hút sữa ra cho bé bú bình điều này giúp trẻ không quá phụ thuộc vào mẹ. Như vậy, sản phụ không cần phải lúc nào ở bên cho bé bú nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bé tránh hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ
Bé tránh hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ

Những lúc sản phụ bận hay không thể cho con bú có thể sử dụng lượng sữa đã dự trữ trước đó. Đây cũng là phương pháp để giúp mẹ bỉm có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn.

Trẻ được tận hưởng sữa đầu và cuối

Cơ thể người mẹ sẽ tiết ra sữa đầu và cuối. Sữa đầu thường chứa nhiều nước, vitamin và các kháng thể. Trong đó, dòng sữa  đầu được tiết ra trong khoảng 10 phút đầu tiên của cữ bú. Ngược lại, sữa cuối được tiết ra sau đó có chứa nhiều chất béo giúp bé phát triển nhanh chóng.

Nhiều bé bú mẹ nhanh nên không thể tận dụng được nguồn dinh dưỡng ở dòng sữa cuối. Do đó, hút sữa ra bình sẽ giúp cho trẻ tận hưởng cả sữa đầu và cuối.

Duy trì thói quen ti sữa mẹ

Rất nhiều mẹ phải đi làm sau khi sinh bé được 1 thời gian. Chính vì vậy, trẻ nhỏ sẽ không được bú sữa trong suốt thời gian mẹ vắng mặt. Với lượng sữa được dự trữ trước đó, dù mẹ có bận hay đi làm vẫn giúp trẻ được tận hưởng dòng sữa chất lượng đầy dinh dưỡng.

Tạo thói quen cho trẻ luôn ti sữa mẹ
Tạo thói quen cho trẻ luôn ti sữa mẹ

Việc hút sữa là cách làm này hiện nay khá phổ biến được nhiều sản phụ lựa chọn. Mẹ bỉm tiến hành hút sữa vào ban đêm hoặc sáng sớm rồi bảo quản bằng tủ lạnh. Tuy nhiên, việc hút sữa hoàn toàn có mất sữa không đang được mọi thỏa luận trong thời gian gần đây.

Cắt giảm chi phí

Việc hút sữa giúp cho trẻ sơ sinh được thưởng thức nguồn sữa tốt nhất. Đồng thời, giải pháp này còn giúp các mẹ tiết kiệm được đáng kể chi phí bỏ ra để mua sữa ngoài.

Với những lợi ích nêu trên, câu trả lời cho việc hút sữa hoàn toàn có mất sữa không. Như vậy, các mẹ hoàn toàn yên tâm hút sữa cho con mà không phải lo việc làm giảm hay mất sữa. Thậm chí, giải pháp hút sữa còn làm tăng lượng sữa mẹ được tiết ra.

Cách dùng máy hút sữa chuẩn cho các mẹ

Câu hỏi hút sữa hoàn toàn có mất sữa không đã được giải đáp. Phụ nữ đang chăm con nhỏ hãy tìm hiểu cách sử dụng loại máy này nhé. Bên cạnh đó, các mẹ sau sinh cũng cần lưu ý các điều sau để sử dụng máy hút sữa đúng cách mang lại nguồn sữa tốt nhất cho trẻ.

Mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng thiết bị
Mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng thiết bị
 • Mẹ bỉm sữa hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thiết bị.
 • Trước khi dùng máy, sản phụ hãy vệ sinh tay và tiệt trùng phụ kiện hút sữa để đảm bảo an toàn.
 • Các mẹ cố gắng giữ vững tinh thần thoải mái, ổn định và không nên quá lo lắng.
 • Nên tìm vị trí và tư thế ngồi thoải mái nhất có thể.
 • Trước khi hút sữa, mẹ bỉm nên Massage và chườm ấm ngực. Điều này giúp kích thích sữa về nhanh và hiệu quả hơn.
 • Mọi người hãy chọn phễu đúng kích thước với bầu ngực của mẹ bỉm. Điều này đảm bảo cho việc hút sữa đúng và không làm mẹ bị đau.
 • Các mẹ hãy vắt cạn sữa khi trẻ nhỏ không có nhu cầu bú. Việc để bầu ngực trống giúp cho việc sản sinh ra lượng sữa mới nhanh chóng.
 • Mẹ bỉm hãy căn chỉnh thời gian hút sữa hợp lý. Bên cạnh đó, sản phụ nên đặt lịch trước để thời gian giữa các cữ bú của trẻ đều nhau hơn.
 • Phụ nữ đang chăm con nhỏ nên điều chỉnh áp lực hút phù hợp với cơ thể của mình.

Những thông tin trên đây giúp giải đáp thắc mắc cho các mẹ việc hút sữa hoàn toàn có mất sữa không. Khi đó, sản phụ không phải lo việc không thể cho trẻ bú khi bận hay phải đi làm Nếu còn gặp vấn đề gì khác hãy truy cập duocsichobe.com để tìm hiểu thêm.

>>> Tham khảo thêm: Bật Mí 10 Loại Cây Đặc Biệt Lợi Sữa Mẹ Không Thể Bỏ Qua

  Liên hệ với chúng tôi
  để nhận được những ưu đãi nhanh nhất