Lợi Sữa Sau Sinh Mổ – Top 99+ Phương Pháp Tự Nhiên Cho Mẹ Bỉm

Sữa mẹ là rất quan trọng đối với việc phát triển của trẻ sơ sinh. Đây là nguồn cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào và chất lượng cho bé yêu. Thế nhưng, không phải sản phụ nào cũng có nhiều sữa sau khi sinh. Chính vì vậy, chị em thường tìm đến những giải pháp giúp lợi sữa sau sinh mổ để giải quyết tình trạng trên. Mọi người hãy cùng duocsichobe tìm hiểu rõ các phương pháp giúp gọi sữa về nhanh nhé!

Thời gian đầu bé yêu hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn sữa mẹ
Thời gian đầu bé yêu hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn sữa mẹ

Khám phá các phương pháp giúp lợi sữa sau sinh mổ tốt cho mẹ bỉm

Quá trình tiết sữa của sản phụ thuộc vào nhu cầu của trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó, có nhiều yếu tố khác cũng tác động tới việc sản sinh ra sữa mẹ. Nếu lượng sữa tiết ra không được nhiều, các mẹ hãy áp dụng các phương pháp sau để giúp lợi sữa sau sinh mổ thật hiệu quả.

>>> Xem thêm: Tiết Lộ Bí Quyết Lợi Sữa, Mẹ Sau Sinh Không Nên Bỏ Qua

Thay đổi chế độ ăn uống cho sản phụ

Nhiều người thắc mắc những cách giúp làm lợi sữa sau sinh mổ cho mẹ bỉm như thế nào? Có rất nhiều thực phẩm giúp phụ nữ đang cho con bú tiết ra sữa nhiều như: đu đủ, quả sung, cháo, chè vừng đen, ngũ cốc… Sản phụ hãy tăng cường các loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày của mình.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng là giải pháp giúp lợi sữa sau sinh mổ hiệu quả cho mẹ bỉm
Thay đổi chế độ dinh dưỡng là giải pháp giúp lợi sữa sau sinh mổ hiệu quả cho mẹ bỉm

Ngoài việc ăn gì để giúp lợi sữa sau sinh mổ, chị em nên đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý thông qua bữa ăn của mình. Không những vậy, việc đa dạng thực phẩm cũng góp phần quan trọng giúp nâng cao chất lượng sữa mẹ. Đây chính là tiền đề giúp cho trẻ nhỏ mau lớn và khỏe mạnh.

Giữ tinh thần được thoải mái là biện pháp lợi sữa sau sinh mổ hiệu quả

Có nhiều giải pháp giúp lợi sữa sau sinh mổ rất tốt mà mẹ bỉm nên sử dụng. Việc được nghỉ ngơi khoa học không chỉ giúp giải tỏa sự căng thẳng, mệt mỏi và còn cải thiện đáng kể cho sức khỏe của sản phụ. Không những vậy, điều này còn có tác dụng lợi sữa sau sinh mổ cho phụ nữ đang nuôi con nhỏ.

Để đảm bảo nguồn sữa cho bé yêu bú, mẹ bỉm cần giữ tinh thần thật thoải mái. Chị em nên chia sẻ công việc với người thân trong gia đình để có thể được nghỉ ngơi. Nếu không có nhiều thời gian, sản phụ nên ngủ sâu giấc để cơ thể được nghỉ ngơi giúp sản sinh ra nhiều sữa hơn.

>>> Đọc thêm: Lợi Sữa Là Gì? Giải Pháp Gọi Sữa Nhanh Cho Mẹ Sau Sinh

Thực hiện việc massage ngực

Biện pháp này cũng có tác dụng giúp làm lợi sữa sau sinh mổ mà chị em nên thử. Việc massage ngực giúp ống dẫn sữa giãn nở tốt hơn. Khi đó, lượng sữa mẹ tiết ra dồi dào đáp ứng nhu cầu của trẻ sơ sinh.

Massage có tác dụng không ngờ tới cho việc kích sữa
Massage có tác dụng không ngờ tới cho việc kích sữa

Giải pháp này có tác dụng góp phần ngăn ngừa các vấn đề liên quan tới ngực. Việc lợi sữa sau sinh mổ này được thực hiện rất đơn giản. Mẹ bỉm hãy sử dụng khăn mặt đã được nhúng vào nước ấm đặt khăn lên bầu ngực rồi tiến hành massage.

Chị em hãy áp dụng cách kích sữa này đều đặn 2-4 lần/ngày và mỗi lần diễn ra trong khoảng 10 phút. Sau khi massage ngực xong, phụ nữ đang cho con bú hãy uống một ly sữa ông thọ ấm để sữa nhanh về hơn.

Cho trẻ nhỏ bú ngay sau khi sinh

Không phải ai cũng biết tới những cách giúp làm lợi sữa sau sinh mổ cho sản phụ. Khi vừa mới sinh, ngực của mẹ bỉm đã bắt đầu tiết ra sữa. Chị em hãy cho bé yêu bú ngay dòng sữa đầu để hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng.

Động tác bé yêu bú sữa từ ti mẹ sẽ kích thích lên tuyến vú. Điều này giúp cho lượng sữa mẹ sản sinh ra 1 cách ổn định và nhiều hơn. Sản phụ hãy cho trẻ nhỏ bú theo nhu cầu. Trong trường hợp trẻ sơ sinh ngủ nhiều và không đòi bú, các mẹ hãy đánh thức bé dậy để bú nhé.

>>> Tham khảo thêm: Top 7+ Thói Quen Không Tốt Khi Cho Con Bú Sữa Mẹ Nên biết

Chị em làm trống bầu sữa sau khi cho bé yêu bú

Ngoài những cách giúp làm lợi sữa sau sinh mổ, việc tạo khoảng trống trong bầu sữa mà chị em không nên bỏ qua. Việc này giúp để kích thích sản sinh ra nguồn sữa dồi dào hơn. Nếu bé yêu có thể bú hết bầu sữa mẹ trong 1 lần thì chị em hãy cứ để trẻ bú thỏa thích.

Mỗi lần, bé yêu thường dành từ 20 – 30 phút để bú mẹ. Khoảng thời gian này, trẻ nhỏ sẽ bị xao nhãng do môi trường xung quanh. Do đó, sản phụ nên chọn nơi yên tĩnh để giúp cho bé yêu tập trung bú sữa mẹ tốt hơn.

Làm trống bầu ngực là giải pháp mà chị em nên áp dụng
Làm trống bầu ngực là giải pháp mà chị em nên áp dụng

Nếu như con không bú cạn bầu sữa, chị em hãy hút sữa ra để tạo thêm khoảng trống nhằm kích thích việc tiết sữa ở lần tiếp theo. Đó chính là cách giúp lợi sữa sau sinh mổ cho mẹ bỉm không phải ai cũng biết tới.

Lượng sữa cuối thường chứa nhiều chất béo rất tốt cho sự phát triển của bé yêu. Vì thế, mẹ sau sinh hãy cho trẻ sơ sinh bú cạn 1 bên ngực trước. Nếu như trẻ nhỏ muốn bú thêm thì hãy cho con bú ở bên ngực còn lại.

Các mẹ hãy ưu tiên việc cho bé yêu bú sữa nhiều nhất có thể. Nếu lượng sữa của sản phụ không đủ thì mọi người hãy kết hợp sử dụng thêm cả sữa công thức. Đây là 1 trong những biện pháp giúp lợi sữa sau sinh mổ mà phụ nữ nên áp dụng.

Những lưu ý khi thực hiện giải pháp kích sữa mà mẹ bỉm nên quan tâm

Mọi người tránh sử dụng các phương pháp giúp lợi sữa sau sinh mổ ngay lập tức. Tốt nhất, sản phụ hãy đợi đến khi bé yêu bú đều đặn để cho tuyến sữa được lưu thông rồi hãy áp dụng việc kích sữa.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên mẹ bỉm hãy uống thật nhiều nước. Đây cũng chính là thành phần quan trọng trong việc sản sinh ra sữa mẹ. Do vậy, chị em hãy uống đủ nước theo nhu cầu của bản thân trong ngày.

Nước là thành phần quan trọng trong việc tiết ra sữa mẹ dồi dào
Nước là thành phần quan trọng trong việc tiết ra sữa mẹ dồi dào

Biện pháp giúp làm lợi sữa sau sinh mổ cho chị em tuy đơn giản nhưng mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, mẹ bỉm cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài.

Tùy vào cơ địa mỗi người, mỗi cách làm lợi sữa sau sinh mổ sẽ có hiệu quả khác nhau. Trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, sản phụ nếu cho bé yêu bú sai cách sẽ dẫn tới việc bị mất sữa. Chính vì vậy, chị em hãy tìm hiểu các tư thế tốt nhất khi cho con nhỏ bú sữa.

Bài viết trên đây tại duocsichobe.com đã chia sẻ thông tin về cách giúp lợi sữa sau sinh mổ hiệu quả và an toàn cho sản phụ. Qua đó, chị em sẽ có thêm kiến thức hữu ích trong quá trình nuôi con một cách dễ dàng.

>>> Quan tâm thêm: Mẹ Sau Sinh Bao Lâu Được Uống Nước Đá? Chuyên Gia Hé Lộ Thời Điểm Thích Hợp

    Liên hệ với chúng tôi
    để nhận được những ưu đãi nhanh nhất