Lợi Sữa Thực Đơn Cho Mẹ Sau Sinh Giúp Tiết Sữa Dồi Dào

Lợi sữa thực đơn cho mẹ sau sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu của bé yêu. Việc duy trì nguồn sữa dồi dào giúp trẻ nhỏ phát triển khỏe mạnh 1 cách toàn diện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mọi người hãy tham khảo nội dung của bài viết sau tại duocsichobe.

Việc đa dạng thực phẩm giúp cân bằng dinh dưỡng cho mẹ sau sinh
Việc đa dạng thực phẩm giúp cân bằng dinh dưỡng cho mẹ sau sinh

Sản phụ cần chú ý về các nguyên tắc dinh dưỡng

Mẹ sau sinh cần chú trọng đến việc duy trì chế độ ăn giàu dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe. Chính vì vậy, việc đảm bảo các nguyên tắc giúp lợi sữa thực đơn cho mẹ sau sinh vô cùng quan trọng.

>>> Xem thêm: Top 12 thực phẩm giàu dinh dưỡng cho mẹ sau sinh 

Cung cấp đầy đủ hàm lượng calo hàng ngày

Sau khi sinh, việc cung cấp đủ lượng calo hàng ngày là cực kỳ quan trọng giúp sản phụ tiết ra sữa đầy đủ để nuôi con. Khi cho con bú, mẹ bỉm cần tiêu hao năng lượng lớn để thúc đẩy quá trình sản sinh ra sữa.

Các mẹ cần chú ý tới hàm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày
Các mẹ cần chú ý tới hàm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày

Để đáp ứng nhu cầu calo hàng ngày, chị em đang cho con bú cần nạp vào cơ thể khoảng 500-800 calo. Tuy nhiên, việc chọn thực phẩm lợi sữa thực đơn cho mẹ sau sinh không hề dễ dàng.

Thay vì dựa vào thức ăn có nhiều calo không có giá trị dinh dưỡng, sản phụ nên sử dụng thực phẩm giàu dưỡng chất và cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách lành mạnh.

Bổ sung thêm Protein

Protein là dưỡng chất thiết yếu để sản phụ có thể sản sinh ra sữa nuôi con dễ dàng hơn. Đây là thành phần chính có trong sữa mẹ và đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của con nhỏ.

Mẹ bỉm cần bổ sung lượng Protein đầy đủ để đảm bảo rằng cơ thể luôn sẵn sàng cho quá trình tiết sữa. Sản phụ nên tiêu thụ 25-30g Protein hàng ngày theo khuyến nghị của bác sĩ.

Thêm chất béo có lợi vào trong thực đơn hàng ngày

Bổ sung chất béo có lợi không thể thiếu trong chế độ ăn của mẹ sau sinh. Điều đó giúp đảm bảo sữa mẹ cung cấp đầy đủ dưỡng chất quan trọng cho bé yêu. Lipit là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho mẹ sau sinh. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển chức năng của cơ thể.

Bổ sung chất béo có lợi vào trong thực đơn hàng ngày
Bổ sung chất béo có lợi vào trong thực đơn hàng ngày

Chính vì vậy, thực phẩm lợi sữa thực đơn cho mẹ sau sinh cần tập trung vào việc tiêu thụ chất béo có lợi. Dưỡng chất này giúp tăng cường phát triển não bộ của trẻ sơ sinh. Ngoài ra, chất dinh dưỡng này cũng mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bỉm.

Bù đắp lại lượng Vitamin và khoáng chất đã mất

Sau khi sinh, việc bổ sung đủ Vitamin và khoáng chất thông qua thực phẩm lợi sữa thực đơn cho mẹ sau sinh là rất quan trọng. Điều này đảm bảo lượng sữa mẹ tiết ra luôn dồi dào đáp ứng được nhu cầu của bé yêu.

Sản phụ cần cung cấp cho cơ thể mình các dưỡng chất cần thiết để tái tạo và duy trì sức khỏe. Đồng thời cung cấp cho con các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh.

>>> Đọc thêm: Tầm Quan Trọng Của Vitamin E Cho Mẹ Sau Sinh Phục Hồi Sức Khỏe

Uống đủ nước

Việc uống đủ nước là một yếu tố quan trọng không thể thiếu để sản phụ sản sinh ra đầy đủ và chất lượng. Nước cũng được xem là yếu tố lợi sữa thực đơn cho mẹ sau sinh không nên bỏ qua.

Việc uống đủ nước giúp đảm bảo cho quá trình tiết sữa hiệu quả
Việc uống đủ nước giúp đảm bảo cho quá trình tiết sữa hiệu quả

Khuyến nghị về lượng nước cần uống hàng ngày cho mẹ sau sinh thường là 2-2.5 lít nước. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi sản phụ có thể uống ở mức độ khác nhau.

Tham khảo lợi sữa thực đơn cho mẹ sau sinh

Thực đơn lợi sữa cho mẹ sau sinh cần đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết để hỗ trợ sự sản xuất sữa và duy trì sức khỏe của mẹ. Nội dung dưới đây bật mí cho mọi người chọn lựa thực phẩm lợi sữa thực đơn cho mẹ sau sinh giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Bữa sáng

 • Một cốc sữa tươi không đường hoặc sữa đậu nành.
 • Một bát cháo gạo lứt hay bột yến mạch với trái cây tươi hoặc khô.
 • Trái cây tươi như táo, lê, hoặc lựu.
Lựa chọn thực phẩm lợi sữa thực đơn cho mẹ sau sinh không hề dễ dàng
Lựa chọn thực phẩm lợi sữa thực đơn cho mẹ sau sinh không hề dễ dàng

Bữa trưa

 • Thịt gà hoặc cá nướng, hấp hay nấu.
 • Dùng cơm trắng hay cơm gạo lứt
 • Canh rau cải ngọt hay canh chua chay.
 • Trái cây tươi như cam, nho, hoặc dứa.

Bữa xế chiều

 • Một cốc sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân không đường.
 • Ổ bánh mì nguyên hạt
 • Chén súp hấp gà hoặc súp lơ
 • Hoa quả tươi như dứa, táo, hoặc cam.
Thường xuyên thay đổi món ăn để tránh sự nhàm chán
Thường xuyên thay đổi món ăn để tránh sự nhàm chán

Bữa tối

 • Thịt heo hoặc cá nướng hay nấu tùy ý.
 • Cơm gạo lứt hoặc cơm trắng
 • Rau xào hoặc luộc
 • Hoa quả như nho, dứa, hoặc lê đây là những thực phẩm lợi sữa thực đơn cho mẹ sau sinh.

>>> Tham khảo thêm: Thực Đơn 7 Ngày Cho Mẹ Sau Sinh: Bảo Vệ Sức Khỏe Của Bạn Và Bé

Bữa phụ

 • Một cốc sữa tươi không đường hoặc sữa đậu nành.
 • Một bát chè đỗ xanh hoặc hạt sen.
 • Bánh quy bơ hoặc trái cây.
Mẹ sau sinh hãy sử dụng thêm bữa phụ để cung cấp đủ dinh dưỡng
Mẹ sau sinh hãy sử dụng thêm bữa phụ để cung cấp đủ dinh dưỡng

Những lưu ý mà khi lên thực đơn cho sản phụ không nên bỏ qua

Để có thiết lập thực phẩm lợi sữa thực đơn cho mẹ sau sinh hiệu quả, mọi người cần lưu ý một số điều quan trọng. Dưới đây là một đoạn văn mô tả chi tiết về những lưu ý trong việc lập thực đơn lợi sữa cho mẹ sau sinh:

 • Đảm bảo rằng lợi sữa thực đơn cho mẹ sau sinh cung cấp đầy đủ các nhóm thực phẩm cần thiết như Protein, tinh bột, rau quả và chất béo. Mọi người  hãy kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để đa dạng dinh dưỡng và tránh sự nhàm chán.
 • Mẹ bỉm nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa các chất kích thích. Những chất này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sữa mẹ.
 • Bên cạnh đó, mọi người hãy tìm hiểu thêm những thực phẩm có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có tác động tốt tới quá trình sản sinh sữa mẹ. Vì vậy, mọi người cần chú ý thực phẩm lợi sữa thực đơn cho mẹ sau sinh.

Việc lựa chọn thực phẩm lợi sữa thực đơn cho mẹ sau sinh ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục sức khỏe. Ngoài ra, các dưỡng chất có trong thức ăn đóng vai trò chủ đạo trong cung cấp năng lượng cho mẹ bỉm. Do đó, sản phụ cần chú trọng xây dựng chế độ ăn bổ dưỡng và lành mạnh giúp sản sinh ra nguồn sữa dồi dào. Bên cạnh đó, chị em nên bổ sung đa dạng thực phẩm để mang lại cảm giác ngon miệng hơn. Những thông tin trên đã được duocsichobe.com cung cấp thông qua bài viết trên đây. Hy vọng rằng những thông tin đó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các mẹ trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh.

  Liên hệ với chúng tôi
  để nhận được những ưu đãi nhanh nhất