Mẹ Sau Sinh Cần Làm Gì Để Sữa Nhanh Về Cho Con Bú Trong 1 Giờ Đâu

Các sản phụ thường thắc mắc làm gì để sữa nhanh về để đáp ứng nhu cầu của bé? Điều đó đã trở thành nỗi lo thường trực đối với các sản phụ sau hậu sản. Vấn đề đó phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có những cách giúp mẹ bỉm giải quyết tình trạng đó qua nội dung bài viết sau tại duocsichobe.

Mẹ sau sinh thường lo lắng làm gì để sữa nhanh về?
Mẹ sau sinh thường lo lắng làm gì để sữa nhanh về?

Sản phụ nên làm gì để sữa nhanh về? Cho bé bú sau 1 giờ khi sinh

Phụ nữ sau sinh nên cho con bú sữa ngay sau 1 giờ đầu tiên sau sinh vì đây được xem là “giờ vàng”. Việc cho con ti sữa trong khoảng thời gian tạo điều kiện cho trẻ biết cách bú sữa. Ngoài ra, điều đó còn giúp các mẹ giải đáp được vấn đề làm gì để sữa về nhanh hơn. Đây là thời điểm mà nồng độ Oxytocin tác động trực tiếp tới việc tăng tiết sữa và gắn kết giữa mẹ với trẻ sơ sinh ở mức độ cao nhất.

Hơn thế nữa, việc cho trẻ sơ sinh bú sữa ở thời điểm đó giúp bé tận hưởng được nguồn sữa non quý giá. Dòng sữa này đóng vai trò như một loại kháng sinh tự nhiên giúp bảo vệ trẻ nhỏ tránh khỏi trước các tác nhân gây bệnh.

Ngoài ra, nguồn sữa này còn giúp thúc đẩy sự phát triển trong những năm tháng đầu đời của bé yêu. Tại thời điểm này, mẹ bỉm có thể thấy sữa non đến chậm và ít. Tuy nhiên, lượng sữa mà sản phụ sản sinh đủ đáp ứng nhu cầu của em bé. Các mẹ sẽ thắc mắc nên làm gì để sữa nhanh về?

>>> Xem thêm: Giải đáp: Da vàng do sữa mẹ? Nguyên nhân, Dấu hiệu và Cách điều trị

Cho trẻ bú thường xuyên

Vấn đề được đặt ra cần làm gì để sữa nhanh về của sản phụ sau hậu sản? Lượng sữa mẹ được tiết ra hoàn toàn dựa trên cơ sở cung – cầu. Mẹ sau sinh cho con bú nhiều sẽ giúp cho ngực tiết ra nhiều sữa hơn. Trường hợp sữa chưa về, phụ nữ chăm con nhỏ hãy duy trì tiếp xúc da kề da với bé và cho trẻ ti sữa để kích thích tuyến vú sản sinh ra sữa.

Cho bé bú thường xuyên để kích thích tuyến sữa ở người mẹ
Cho bé bú thường xuyên để kích thích tuyến sữa ở người mẹ
  • Các mẹ hãy cho bé bú đúng tư thế để mang tới sự thoải mái cho cả 2. Ngoài ra, sản phụ hãy điều chỉnh sao cho trẻ nhỏ ngậm đúng khớp để tuyến sữa tiết ra được nhiều hơn.
  • Mẹ bỉm hãy cho trẻ sơ sinh bú theo cữ. Việc rèn luyện được thói quen cho bé bú và ngủ đúng cách mang tới rất nhiều lợi ích cho phản xạ tiết sữa của sản phụ.
  • Cho trẻ nhỏ bú từng bên cho đến khi gần hết rồi mới chuyển sang bên còn lại.

Ngoài ra, mẹ đang chăm con nhỏ hãy cho bé bú ngay khi có dấu hiệu đói. Điều này giúp việc cho trẻ sơ sinh có thể bú 1 cách dễ dàng. Ngoài ra, đây là giải pháp giúp mẹ biết cách làm gì để sữa nhanh về.

Massage ngực bằng nhiệt

Nhiều người sẽ đưa ra câu hỏi làm gì để sữa nhanh về? Massage ngực trước khi cho trẻ sơ sinh bú hay trước khi hút sữa là một trong những giải pháp mà mẹ bỉm nên thử. Phương pháp này giúp cơ thể người mẹ sản sinh ra Oxytocin tác động tới tuyến sữa. Ngoài ra, việc massage giúp đánh tan các cục sữa đông và để tuyến sữa tiết ra suôn sẻ hơn.

Bên cạnh đó, cách thức này còn tác động trực tiếp đến ống dẫn sữa có tác dụng giúp cho sữa chảy nhanh và nhiều hơn. Đây là bí quyết giúp sữa mẹ nhanh về vừa giúp mẹ phòng ngừa các vấn đề liên quan tới tuyến sữa. Đó cũng chính là câu trả lời cho việc mẹ bỉm cần làm gì để sữa nhanh về hơn.

Nên tiếp xúc liền kề ngay lập tức

Mẹ sau sinh thắc mắc làm gì để sữa nhanh về? Cách “gọi sữa” về hiệu quả mà sản phụ nên áp dụng đó là hãy tiếp xúc da kề da với trẻ nhỏ ngay sau khi sinh. Mẹ bỉm nên thực hiện điều đó nhiều lần trong những ngày tiếp theo.

Tiếp xúc liền da với trẻ ngay sau khi sinh giúp người mẹ sản sinh ra nhiều Hormone Oxytocin và Prolactin
Tiếp xúc liền da với trẻ ngay sau khi sinh giúp người mẹ sản sinh ra nhiều Hormone Oxytocin và Prolactin

Điều này giúp kích thích cơ thể người mẹ sản xuất nhiều Hormone Oxytocin và Prolactin có tác dụng gọi sữa về nhanh hơn. Việc tiếp xúc da kề da giúp thắt chặt mối quan hệ giữa mẹ và con. Điều này làm giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh của các sản phụ và giúp trẻ giảm bớt quấy khóc.

>>> Đọc thêm: Cách cải thiện sữa mẹ bị nóng như thế nào hiệu quả

Hút sữa bằng máy hay vắt bằng tay

Vấn đề làm gì để sữa nhanh về được các sản phụ rất quan tâm? Ngoài việc cho bé bú thường xuyên, các mẹ có thể tiến hành dùng máy hút hay vắt sữa bằng tay. Phương pháp này rất hữu ích trong việc gọi sữa về nhanh trong trường hợp người mẹ không thể cho bé bú ngay lập tức. Do đó, các sản phụ có thể thường xuyên kết hợp phương pháp này trong trường hợp cho con bú.

Kết hợp chế độ ăn khoa học bằng thực phẩm lợi sữa

Mẹ bỉm thắc mắc cần làm gì để sữa nhanh về? Để sữa mẹ tiết ra nhiều và nhanh thì sản phụ cần phải có chế độ ăn uống khoa học và hợp lý. Phụ nữ đang chăm con nhỏ nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Sản phụ thực hiện chế độ ăn uống khoa học sau sinh con
Sản phụ thực hiện chế độ ăn uống khoa học sau sinh con

Các mẹ thực hiện điều đó với nhóm thực phẩm như trái cây, rau, Protein và ngũ cốc nguyên hạt. Bên cạnh đó, mẹ sau sinh bé cũng bổ sung vào khẩu phần ăn bằng một số thực phẩm lợi sữa.

Người mẹ nên bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể

Nước là thành phần chiếm tới khoảng 90% trong sữa mẹ. Do đó, sản phụ cần phải tăng cường bổ sung nước để sản sinh ra sữa. Việc cung cấp nước đều đặn sẽ giúp cho các mẹ cải thiện tâm trạng và việc sản sinh sữa.

Do đó để sữa mẹ về nhanh và ổn định, phụ nữ đang chăm bé nên chú ý tới việc uống nước đầy đủ mỗi ngày. Tuy nhiên, mẹ sau sinh nên uống vừa đủ theo nhu cầu của bản thân. Sản phụ nên tránh uống quá nhiều vì có thể dẫn đến gây khó chịu cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, phụ nữ đang cho con bú nên tránh sử dụng đồ uống có đường hay có chứa caffeine vì nó sẽ gây mất nước.

Căng thẳng cũng là một trong những vấn đề làm cho sữa mẹ về ít và chậm hơn. Do đó, người mẹ cần tránh lo lắng quá mức và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý giúp sữa tiết ra nhiều hơn. Ngoài ra, sản phụ hãy nhờ người thân hỗ trợ chăm bé để có được giấc ngủ ngon vào ban đêm hay thời gian ngắn ban ngày. Chính điều đó hỗ trợ rất tốt cho việc sản xuất sữa mẹ diễn ra hiệu quả.

Với những nội dung trên đây đã giải đáp vấn đề cần làm gì để sữa nhanh về cho mọi người. Nếu các mẹ còn gặp phải thắc mắc gì hãy truy cập duocsichobe để tham khảo thêm.

>>> Tham khảo thêm:

TOP 15+ Sản Phẩm Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh Sữa Về Đặc Thơm

TOP 10+ Các Loại Hạt Tốt Cho Mẹ Sau Sinh Sữa Về Ướt Áo

Nguyên Nhân Chất Lượng Sữa Mẹ Thấp Là Gì?

    Liên hệ với chúng tôi
    để nhận được những ưu đãi nhanh nhất