Thực Phẩm Non-Gmo Là Gì Và Vì Sao Nên Chọn Loại Thực Phẩm Này Cho Trẻ Sơ Sinh

Ngày nay, an toàn thực phẩm luôn là một trong những vấn đề người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Thực phẩm không chỉ cần phải sạch mà còn phải đạt yêu cầu NON GMO. Vậy, thực phẩm NON-GMO là gì? Tiêu chuẩn và lợi ích của loại thực phẩm này như thế nào? Cách nhận diện thực phẩm đạt chứng nhận NON GMO. Cùng duocsichobe.com tìm hiểu quả bài viết dưới đây nhé!

Thực phẩm NON-GMO là gì?

NON – GMO có tên đầy đủ là NON – Genetically Modified Organisms là tên gọi để chỉ những thực phẩm được nuôi trồng thuần chủng và không bị biến đổi gen. Việc sản xuất các loại thực phẩm này tương tự như các thực phẩm truyền thống. Trong thời gian chăm sóc cây trồng vật nuôi người nông dân vẫn sử dụng các loại phân bón, chất kích thích, hormone tăng trưởng khác…Tuy nhiên, trong giới hạn cho phép mà thôi.

Thực phẩm NON - GMO là gì?
Thực phẩm NON-GMO là gì?

Điểm khác biệt của thực phẩm NON GMO với thực phẩm GMO đó là quá trình nuôi tròng được kiểm soát chặt chẽ ở từng công đoạn. Nhằm đảm bảo độ an toàn của cây trồng vật nuôi thu được. So với phương thức GMO thì thành phẩm sản xuất theo phương pháp NON – GMO ít có nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người.

So với thực phẩm hữu cơ thì thực phẩm NON GMO có giá trị dinh dưỡng ít hơn. Tuy nhiên, xét về khía cạnh an toàn với sức khỏe con người thì lựa chọn thực phẩm NON GMO là sự lựa chọn tốt nhất.

Lợi ích của thực phẩm đạt chuẩn NON GMO cho người dùng

Thực phẩm NON GMO có quy trình sản xuất và kiểm soát từng công đoạn 1 cách chặt chẽ. Vì vậy, khi sử dụng loại thực phẩm đạt chuẩn NON GMO mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng.

Thực phẩm NON – GMO đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

Thực phẩm không bị biến đổi gen là thực phẩm được nuôi trồng thuần chủng, không chứa các loại gen từ các loài chuyển giao hay các nguồn gen lạ khác. Mặt khác, quá trình nuôi trồng và chăm sóc luôn được kiểm tra quy trình nghiêm ngặt. Từ việc sử dụng phân bón, thuốc hóa học, thuốc diệt cỏ, trừ sâu…để trong định mức cho phép.

 Vì vậy, khi sử dụng thực phẩm NON GMO người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Ngoài ra, với quy trình sản xuất chuẩn, không sử dụng các hormone tăng trưởng nên không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng.

XEM THÊM: 

 1. Tất Tần Tật Về Chứng Nhận NON GMO
 2. Thực Phẩm Hữu Cơ Là Gì? Loại Nào Tốt Cho Mẹ Sau Sinh Và Bé
Thực phẩm NON - GMO là gì? Thực phẩm NON - GMO đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm
Thực phẩm NON-GMO là gì? Thực phẩm NON – GMO đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

Thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, an toàn sức khỏe người dùng

 Thực phẩm NON – GMO chứa các gen thuần chủng và tỉ lệ sử dụng chất hóa học, phân bón, thuốc trừ sâu trong mức cho phép nên ít sâu bệnh nhất có thể. Kèm theo đó thực phẩm có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao như các vitamin, khoáng chất, axit béo omega…

Thực phẩm 100% thuận tự nhiên không chứa hormone tăng trưởng nên hạn chế khả năng kích thích các hormone tăng trưởng trong cơ thể con người. Vì vậy, với những em bé thường xuyên sử dụng thực phẩm NON – GMO phát triển đúng chuẩn, ít nguy cơ dậy thị sớm.

Thực phẩm NON - GMO là gì? Thực phẩm NON - GMO có giá trị dinh dưỡng cao
Thực phẩm NON-GMO là gì? Thực phẩm NON – GMO có giá trị dinh dưỡng cao

Cách nhận biết thực phẩm đạt chứng nhận NON GMO

Giữa vô vàn các loại thực phẩm hữu cơ, thực phẩm NON – GMO, thực phâm GMO…khiến người tiêu dùng rất khó nhận diện được thực phẩm nào với thực phẩm nào bằng mắt thường.

Cách nhận biết thực phẩm NON – GMO

Cách nhận biết duy nhất thực phẩm có phải là NON – GMO hay không thông qua mã code được dán trên sản phẩm. Những mã vạch ở các siêu thị lớn sẽ thông báo cho người tiêu dùng biết đây là thực phẩm không biến đổi gen, thực phẩm hữu cơ hay thực phẩm biến đổi gen.

Thực phẩm được dán tem 4 chữ số, bắt đầu bằng số 4 chẳng hạn như 4159 nghĩa là thực phẩm này thuần chủng, có sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ…trong định mức cho phép.  

Thực phẩm NON - GMO là gì? Thực phẩm đạt chứng nhận NON - GMO giúp khách hàng dễ chọn lựa
Thực phẩm NON-GMO là gì? Thực phẩm đạt chứng nhận NON – GMO giúp khách hàng dễ chọn lựa

Định mức thực phẩm đạt chuẩn NON – GMO

Thực phẩm đạt chuẩn NON – GMO được xác định với 3 định mức rủi ro. Thực phẩm ở mức rủi ro cao, rủi ro trung bình và thực phẩm an toàn khi ăn vào người.

 • Thực phẩm mức rủi ro cao

Những thực phẩm được nuôi trồng có nguy cơ cao sản xuất theo quy trình của thực phẩm GMO. Các thực phẩm đó là: ngô, bí ngô, củ cải, đậu nành…

 • Thực phẩm mức rủi ro thấp

Các loại thực phẩm thuộc nhóm nguy cơ thấp, không được sản xuất theo quy trình của sinh vật GMO. Các loại thực phẩm thuộc nhóm nguy cơ thấp như: hạt vừng, cà chua, bơ…

 • Thực phẩm không có mức độ rủi ro

Những thực phẩm này không thuộc nhóm những thực phẩm có nguồn gốc biến đổ gen. Các thực phẩm được sản xuất chuẩn quy trình NON – GMO như: lúa, cá hồ, cam, lúa mì…

Giấy chứng nhận NON – GMO là gì? Tầm quan trọng của giấy chứng nhận NON GMO

Giấy chứng nhận NON – GMO là một trong những chứng nhận quan trọng và cần thiết cho thực phẩm. Giấy chứng nhận NON – GMO với từng loại thực phẩm giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết được thực phẩm được sản xuất với quy trình nghiêm ngặt, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu trong tiêu chuẩn cho phép.

Giấy chứng nhận NON - GMO
Giấy chứng nhận NON – GMO

Giấy chứng nhận NON – GMO

Chứng nhận NON – GMO là nhãn của dự án NON – GMO là tiêu chuẩn ghi nhãn hàng đầu của Mỹ. Thông qua nhãn hàng người tiêu dùng có thể nhận biết sản phẩm không bị biến đổi gen qua xác minh của bên thứ 3.

Các thực phẩm được xác nhận đạt giấy chứng nhận NON – GMO chủ yếu thuộc ngành nông nghiệp, rau, trái cây, ngũ cốc, rau xanh, thảo mộc, thức ăn chăn nuôi, sợi nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, vi sinh vật, đầu vào sản xuất và chế biến, đầu vào thú y, thực phẩm chức năng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sản phẩm làm sạch, bao bì, sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm…  

Tầm quan trọng của giấy chứng nhận NON – GMO

Giấy chứng nhận NON – GMO trên từng sản phẩm chứng nhận rằng thực phẩm không bị biến đổi gen và không phải là thực phẩm GMO. Giấy chứng nhận NON – GMO rất quan trọng cho cả người dùng và ngành thực phẩm chế biến.

 • Giấy chứng nhận NON – GMO đảm bảo thực phẩm không dư thừa thuốc hóa học

Những loại thực phẩm có giấy chứng nhận đạt NON – GMO chứng nhận thực phẩm không gây biến đổi gen, cũng như đảm bảo rằng thực phẩm không chịu ảnh hưởng từ các loại thuốc hóa học. Như các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu là một trong những loại thuốc được sử dụng trong nông nghiệp.

Thực phẩm NON - GMO
Thực phẩm NON – GMO sạch, không chứa chất hóa học
 • Giấy chứng nhận NON – GMO đảm bảo cây trồng có khả năng chống sâu bệnh tốt

Những thực phẩm đạt chuẩn NON – GMO ngoài nguồn gốc thuần chủng, không bị biến đổi gen thì những thực phẩm này còn có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Lý giải cho vấn đề này là vi khuẩn trong đất góp phần tạo nên gen khỏe mạnh, kháng bệnh tốt cho cây trồng. Sau đó, các vi khuẩn trong đất tạo ra một loại protein giúp diệt trừ côn trùng hiệu quả mà người nông dân không cần dùng đến thuốc bảo vệ thực vật.

Thực phẩm NON - GMO là gì? Cách nhận biết
Thực phẩm NON-GMO là gì? Thực phẩm tươi, giá trị dinh dưỡng cao

Thực phẩm NON – GMO là gì? Thực phẩm đạt chuẩn NON – GMO là thực phẩm không bị biến đổi gen nên có thành phẩm đạt chất lượng cao về cả mẫu mã cũng như chất lượng. Sử dụng thực phẩm NON – GMO thường xuyên giúp người dùng nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Mặt khác, thực phẩm được nuôi trồng đạt chuẩn NON – GMO có hương vị thơm ngon, thời gian bảo quản và sử dụng lâu hơn.

Với những thông tin trên chắc hẳn người dùng có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi thực phẩm NON-GMO là gì rồi phải không nào? Sử dụng thực phẩm đạt chuẩn NON – GMO mang đến giá trị sức khỏe cho người dùng. Đồng thời, những thực phẩm được nuôi trồng NON – GMO giúp đảm bảo nguồn gen đa dạng, không bị lai tạp và hạn chế phát sinh các mầm bệnh cho cây trồng và con người trong tương lai.

  Liên hệ với chúng tôi
  để nhận được những ưu đãi nhanh nhất