Top 3 Cách Giãn Cữ Hút Sữa Đêm Hiệu Quả Mà Mẹ Bỉm Nên Biết

Cách giãn cữ hút sữa đêm trong thời kỳ nuôi con nhỏ là phương pháp giúp mẹ bỉm tiết kiệm thời gian. Sau khi mới sinh, sữa mẹ còn khá ít nên sản phụ cần tích cực hút sữa để kích thích tiết sữa nhiều hơn. Theo thời gian, sữa mẹ tiết ra đều đặn giúp đáp ứng đủ nhu cầu của trẻ. Khi đó, mẹ bỉm có thể giảm bớt các cữ hút sữa để không làm mất sữa. Mọi người hãy tham khảo nội dung bài viết sau tại duocsichobe để tìm hiểu thêm.

Để tiết kiệm thời gian chăm con, mẹ bỉm nên thực hiện cách giãn cữ hút sữa đêm
Để tiết kiệm thời gian chăm con, mẹ bỉm nên thực hiện cách giãn cữ hút sữa đêm

Tại sao nên mẹ bỉm nên giãn cữ hút sữa đêm?

Chắc hẳn nhiều mẹ bỉm thắc mắc tại sao cần phải thực hiện cách giãn cữ hút sữa đêm? Theo thời gian phát triển của bé yêu, sức ăn của trẻ nhỏ sẽ dần lớn lên. Nếu sản phụ duy trì lịch hút sữa dày đặc sẽ khiến cho lượng sữa trong bầu ngực suy giảm. Điều này làm cho trẻ sơ sinh không có sữa để ti.

Bên cạnh đó, việc duy trì mãi một thời gian biểu hút sữa L2, L3 như khi mới sinh khiến cho mẹ bỉm rất tốn thời gian. Sau 1 ngày chăm sóc con nhỏ, người mẹ còn phải dành cho việc hút sữa mà không có thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đình.

>>> Xem thêm: Mách mẹ: Tư thế ngồi hút sữa đúng cách cho con

3 cách giãn cữ hút sữa đêm hiệu quả mà mẹ sau sinh nên biết

Cách giãn cữ hút sữa đêm là việc làm rất cần thiết và tốt cho sự phát triển của trẻ. Hơn thế nữa, biện pháp này còn đảm bảo cho sức khỏe của mẹ bỉm. Tuy nhiên, hầu hết các mẹ sau sinh đều gặp phải nỗi lo tắc tia sữa sau khi giãn cữ hút. Để giải quyết vấn đề đó, mọi người hãy tham khảo 3 cách giãn cữ hút sữa đêm hiệu quả sau đây nhé!

Sản phụ nên giãn cữ hút sữa từ từ

Một trong những giải pháp đơn giản nhất để thực hiện cách giãn cữ hút sữa đêm đó chính là thay đổi lịch hút. Khi mới sinh, mẹ bỉm sẽ áp dụng lịch hút sữa 2h/lần trong khoảng 2 tuần. Sau đó, sản phụ nên điều chỉnh qua lịch hút sữa 3h/lần trong 2 tháng tiếp theo.

Mẹ sau sinh nên thực hiện phương pháp giãn cứ hút sữa một cách từ từ
Mẹ sau sinh nên thực hiện phương pháp giãn cứ hút sữa một cách từ từ

Khi lượng sữa tiết ra ổn định và nhu cầu ti của bét đã lớn hơn, mẹ bỉm có thể điều chỉnh hút sữa 4h/lần. Sau 6 tháng, lịch hút sữa 5-6h/lần sẽ phù hợp nhất đối với sản phụ.

Tuy nhiên, cách giãn cữ hút sữa đêm này sẽ phù hợp với những mẹ bỉm ít bị tắc tia sữa. Đối với sản phụ có cơ địa dễ tắc tia sữa thì việc điều chỉnh lịch hút sữa sẽ khiến cho cơ thể khó thích nghi. Lâu dần, vấn đề đó sẽ gây ra tình trạng tắc tia mỗi lần mà mẹ sau sinh thay đổi lịch hút sữa.

Thực hiện giảm lượng sữa sau mỗi cữ hút

Một cách giãn cữ hút sữa đêm cực kỳ hiệu quả khác cho mẹ bỉm đó chính là giảm lượng sữa hút ra trong mỗi cữ hút. Để thực hiện phương pháp này, sản phụ cần ghi nhận lượng sữa được hút ra trong mỗi lần hút sữa. Tiếp đến, mẹ bỉm nên giảm lượng sữa ở mỗi lần hút ra.

Phụ nữ đang nuôi con nhỏ nên duy trì lượng hút này trong khoảng 1 tuần. Sau đó, mẹ bỉm hãy tiếp tục giảm từ 20 – 30ml trong các cữ hút mỗi ngày. Khi lượng sữa hút ra bắt đầu giảm tự nhiên thì mẹ sau sinh mới tiến hành giãn cữ hút. Lúc này, sản phụ có thể kéo dài khoảng cách giữa hai cữ hút sữa mà không lo bị tắc tia.

Phương pháp này rất phù hợp đối với mẹ bỉm có cơ địa dễ bị tắc tia sữa. Vậy nên, mọi người có thể yên tâm áp dụng giải pháp này.

>>> Đọc thêm: [GÓC CHIA SẺ] Hút Sữa Hoàn Toàn Có Mất Sữa Không?

Áp dụng cách giảm lượng sữa ở 1 cữ hút duy nhất

Đối với các mẹ bỉm có nguy cơ tắc tia sữa cao, hai cách giãn cữ hút sữa đêm ở trên không phù hợp. Do đó, việc giảm lượng sữa ở một cữ hút sữa duy nhất là phương pháp được bác sĩ khuyên sử dụng.

Giảm lượng sữa hút ra ở 1 cữ nhất định
Giảm lượng sữa hút ra ở 1 cữ nhất định

Khi nào mẹ bỉm nên thực hiện giãn cữ hút?

Khi nào mẹ bỉm nên thực hiện cách giãn cữ hút sữa đêm để phù hợp với sự phát triển của trẻ nhỏ? Theo chia sẻ từ các chuyên gia, sản phụ nên thực hiện giảm thời gian hút sữa dựa trên nhu cầu của bé yêu. Sau đây là 2 dấu hiệu cho thấy sản phụ nên giãn cữ hút sữa:

  • Trẻ sơ sinh ti mẹ nhiều hơn. Khi nhu cầu ti sữa của bé tăng lên, mẹ bỉm không cần dành nhiều thời gian cho việc hút sữa trữ bên ngoài. Thay vào đó, sản phụ hãy để sữa trong bầu ngực để trẻ nhỏ bú ngay mỗi khi đói. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc mẹ bỉm bỏ hút sữa hoàn toàn. Thay vào đó, sản phụ chỉ nên giảm thời gian hút sữa trong ngày xuống.
  • Hút sữa là phương pháp kích sữa được nhiều sản phụ áp dụng. Hút sữa thường xuyên giúp cho tuyến sữa hoạt động hiệu quả giúp cơ thể  người mẹ tiết sữa nhiều hơn. Khi sữa mẹ tiết ra đều, đáp ứng đủ nhu cầu của trẻ nhỏ thì mẹ bỉm không nên tập trung vào việc hút sữa. Thay vào đó, sản phụ bỏ ra nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

3 lưu ý mà các mẹ thực hiện giãn cữ hút

Để tránh khỏi rủi ro bị tắc tia sữa khi thực hiện cách giãn cữ hút sữa đêm, mẹ bỉm đừng bỏ qua 3 lưu ý quan trọng sau.

Các mẹ không nên quá vội vàng thực hiện cách giãn cữ hút sữa đêm
Các mẹ không nên quá vội vàng thực hiện cách giãn cữ hút sữa đêm
  • Mẹ bỉm tiến hành giãn cữ bú gần giống như việc cai sữa cho trẻ. Sản phụ nên thực hiện 1 cách từ từ theo từng bước. Khi tiến hành cách giãn cữ hút sữa đêm đột ngột sẽ khiến cho cơ thể người không thể thích nghi. Do đó, nguy cơ mẹ bỉm bị tắc tia sữa là rất lớn.
  • Cơ địa của mỗi sản phụ là hoàn toàn khác nhau. Cho nên, mẹ bỉm hãy tìm hiểu rõ cơ địa của chính mình để lựa chọn cách giãn cữ hút sữa đêm hiệu quả..
  • Mẹ sau sinh chỉ nên thực hiện cách giãn cữ hút sữa đêm khi đã đảm bảo đủ sữa cho bé yêu ti. Điều này đảm bảo cho trẻ nhỏ được phát triển một cách toàn diện và khỏe mạnh.

Trên đây là những thông tin về Top 3 cách giãn cữ hút sữa đêm phù hợp với mỗi mẹ sau sinh khác nhau. Mẹ bỉm hãy tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với cơ thể mình nhé. Nếu còn gặp vấn đề nào khác hãy truy cập duocsichobe.com để tìm hiểu thêm.

>>> Tham khảo thêm: [HƯỚNG DẪN CHI TIẾT] Hút Sữa Đúng Cách Để Sữa Về Nhiều

    Liên hệ với chúng tôi
    để nhận được những ưu đãi nhanh nhất